chợ tốt việc làm blog kinh nghiệm viết cv xin việc tuyển dụng – tìm việc làm

ĐIỀU DƯỠNG Ở ĐỨC KHỔ CỠ NÀO

Xin chào mọi người, mình là nguyệt, hiện nay thì mình đang sống và làm việc tại đức. Video này thì mình quay lại một ngày không phải đi làm của mình một ngày rất là bình thường. Bắt đầu= việc tập thể dục rồi ăn sáng để làm màu thì mình sẽ không ăn ở nhà mà sẽ ra bãi cỏ quay cho nó đẹp từ hồi mình sang đây đến bây giờ cũng được hơn 3, 5 rồi. Cá nhân mình thì rất là thích cuộc sống ở đức. Thế nên là kênh của mình chủ yếu muốn chia sẻ về những mặt tích cực khi mà sống ở đây. Nhưng mà cuộc sống thì muôn màu chứ không phải là chỉ có mỗi một màu hồng cho dù mình là ai và ở đâu đi chăng nữa. Mình nghĩ là điều làm cho cuộc sống của mỗi người trở nên khác biệt chính là cách mà họ đối diện với những điều xảy ra ở trong cuộc sống của họ. Mình tự nhận xét thì mình là một người khá là vui vẻ và lạc quan trong cuộc sống, hoặc ít nhất thì mình luôn cố gắng để thể hiện mình là người như vậy. Tất nhiên thì không phải lúc nào mình cũng hài lòng 100% với mọi thứ xảy ra trong cuộc sống của mình, nhưng mà về cơ bản thì mình luôn cố gắng để mọi thứ nằm ở trong tầm kiểm soát để cho dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì mình vẫn là chính mình vẫn được vui vẻ và hạnh phúc. Như mặc dù vậy thì mình vẫn muốn chia sẻ một chút về những cái khó khăn mà mình đã gặp phải khi sống ở đây và cái cách để mình vượt qua nó.
Done Recognizing Speech Khó khăn đầu tiên mà mình thấy đấy là phải sống xa nhà. Lúc đầu thì mình nghĩ là hồi ở Sài Gòn, mình cũng chỉ về nhà 2 lần 1 5, nếu mà đi đức thì về một lần, nhưng mà mỗi lần về thì được cả tháng lận nên là sẽ không nghiêm trọng lắm. Và đúng là nó cũng không nghiêm trọng đối với mình. Thật cá nhân mình thì sống xa gia đình từ nhỏ và tự lập từ rất sớm. Thế nên là có đi đức hay là lên sao hỏa thì mình vẫn nghĩ là mình sẽ ổn. Nhưng mà đối với nhiều người thì nhớ nhà sẽ là một trở ngại rất là lớn đến nỗi mà nhiều lúc bà chỉ muốn bỏ lại tất cả xách 3 lô lên và đi về nhà. Nhất là khi ở nhà có công, có việc những cái gì đặc biệt mà không thể về được. Thì điều đó đã thể hiện cũng rất là rõ. Qua hơn 2 5 đại dịch covid nên mình nghĩ là nếu bạn nào luôn muốn ở gần gia đình thì nên cân nhắc thật là kỹ khi mà không vượt qua được nỗi cô đơn này thì mọi người thường sẽ có cảm giác là cái việc mà mình đang làm, cụ thể là ở đức. Để làm gì đó, ví dụ như là học tập hoặc làm việc, kể cả là có chồng và sinh con ở đây đi chăng nữa thì nó cũng rất là vô nghĩa và mọi người sẽ không có động lực để tiếp tục và rất là dễ bỏ cuộc.
Done Recognizing Speech Như khó khăn thứ 2 mà mình thấy đấy là phải làm việc theo ca kíp. Thực tế thì mình nghĩ là điều dữơng cũng có thể làm việc theo giờ hành chính, nhưng mà đa số. Mình biết và cá nhân mình cũng vậy thì làm việc theo ca. Lúc đầu thì mình thấy việc này khá là ổn, ví dụ như là ca sáng thì được về vào lúc 2:00 chiều, cảm giác như là vẫn còn nguyên một ngày dài để làm những việc khác, hoặc là cách triều thì được ngủ nướng đến tận 11 12 giờ chẳng hạn. Nhưng mà sau một thời gian thì nó sẽ có những cái điều khá là bất ổn, ví dụ như là mình thì thích ngủ nướng vì đêm hay thức khuya nên mỗi khi phải dậy từ 5 giờ sáng để đi làm bất chấp mưa lạnh, tuyết rơi thì mình hay nghĩ là. Mình thật là bất hạnh, ít nhất là bất hạnh hơn những cái người mà họ đang còn được ở nhà trùm chăn đi ngủ. Và sau khi làm ca sáng về thì cực kỳ buồn ngủ luôn. Cứ tưởng là sẽ có nhiều thời gian để đi hẹn hò với bạn bè nhưng thực tế là mình luôn luôn mệt đến nỗi mà chỉ có thể hẹn hò với cái ghế sofa mà thôi. Nếu mà làm ca chiều liên tục thì xác định là sẽ không gặp được ai ai mà sẽ hẹn hò với mình lúc sáng sớm đúng không? Còn khi mà mình vào tu ca đêm thì xác định là 3, 4 ngày liên tiếp đó mình sẽ biến mất hoàn toàn luôn vì mình sẽ chỉ tập trung vào việc ngủ cả ngày và sau đó thì tối sẽ đi làm. Tóm lại thì cái mà mình muốn nói đến ở đây chính là chất lượng cuộc sống ở đây thì gần như là mọi thứ đều ổn, mọi người không phải lo là tháng này ăn gì tiêu gì cho tiết kiệm để cuối tháng không hết tiền nên là mọi người sẽ có thời gian để nghĩ về việc sống vui vẻ khi mà cơm áo gạo tiền được lol thì mọi người sẽ tập trung vào mặt tinh thần nhiều hơn. Đối với mình thì vui vẻ là khi có thời gian đi hẹn hò với người yêu, bạn bè hoặc là có thời gian để tập trung vào những cái sở thích của mình đối với người khác thì có thể là ở nhà chơi game hoặc là những cái thú vui khác. Nhưng mà công việc của mình thì không phải là lúc nào mình muốn thì mình sẽ có thời gian, tất cả thì đều phải phụ thuộc vào cái lịch làm sáng, chiều đêm. Ờ một cách khó khăn nữa mà mình thấy, mặc dù nó không phải là vấn đề của cá nhân mình, nhưng mà đối với khá nhiều người thì việc chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân ở trong bệnh viện là một cái khó khăn rất là lớn. Mình thấy mọi người hay nói về nghề của mình dễ là đi chùi đít ở tay. Thực ra công việc của mình là chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân, cụ thể là thực hiện y lệnh như là làm thuốc viên, dịch truyền và những cách y lệnh khác. Bọn mình là người trực tiếp chăm sóc cho bệnh nhân từ ăn ngủ, vệ sinh cá nhân và tất cả những cái vấn đề khác mà họ có. Và trong quá trình chăm sóc này sẽ có những bệnh nhân ở thể nặng. Họ sẽ không tự chăm sóc được mình. Thì bọn mình sẽ là những người giúp đở họ, ví dụ như là. Tắm hoặc là lau người tại giường đối với bệnh nhân liệt giường thì họ có thể đi vệ sinh tại giường thì bọn mình cũng là người giúp họ làm sạch.
Done Recognizing Speech Thực ra thì mình thấy cái truyện này nó khá là bình thường về kể cả đồng nghiệp người đức của mình thì

họ cũng thấy như vậy. Nhưng mà mình thấy có nhiều bạn thì nói về cái nghề này như là kiểu đi chùi đít. Kiểu nó khá là thiếu tôn trọng ý. Thì mình nghĩ là để mà làm được cái nghề này hoặc là gắn bó được với nó lâu dài thì. Cần phải có tinh thần cởi mở hơn một chút. Mình không nói là mọi người phải đam mê với nghề, nhưng mà ít nhất thì cá nhân mình sẽ chấp nhận những cái việc đó là một phần công việc của mình và mình sẽ không lấy cái điều đấy ra làm. Cái nhược điểm.
Done Recognizing Speech
Done Recognizing Speech
Done Recognizing Speech Như sẽ. Do cơ.
Done Recognizing Speech Nhưng. Nhưng sẽ. Như cái khó khăn tiếp theo và mình thấy thì không phải là ở trong mỗi người đều dữơng mà là trong bất cứ ngành nghề nào mọi người cũng có thể gặp phải. Đây chính là bị căng thẳng ở trong công việc. Ờ khi đi làm thì cũng không thể nào mà tránh khỏi được cái việc là sẽ bị căng thẳng cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Nhưng mà tất nhiên cũng sẽ có những ngày này ngày kia khi mà làm đủ lâu và biết sắp xếp công việc thì mình nghĩ là. Mọi chuyện rồi, nó cũng sẽ đâu vào đấy cả. Như mình cũng đã có những ngày cảm thấy rất là mệt mỏi với tất cả mọi thứ. Với công việc mà mình đang làm những mối quan hệ xung quanh. Và với nội tâm của chính mình nữa. Rồi lúc đó mình tự hỏi. Vậy thì ý nghĩa của những việc mình đang làm là gì? Mình đến với cuộc sống này để làm gì rồi sang đức để làm gì? Câu trả lời của mình là mình muốn sống thật vui vẻ và từ đó thì mình đã quyết định giảm số giờ làm xuống. Hiện tại mình đang làm 4 k một tuần. Nếu mà tháng nào có nhiều ngày nghỉ phép thì mình có thể đăng ký để đi làm thêm. Làm việc nhiều thì giúp cho mình kiếm được nhiều tiền nhưng mà nó cũng không giúp cho mình cảm thấy vui vẻ hơn. Ờ mình thấy cuộc sống của mình ổn hơn, rất là nhiều kể từ khi mình giảm giờ làm xuống. Mình nghĩ cái quan trọng nhất vẫn là mỗi người phải biết mình muốn cái gì ở trong cuộc sống này và vì cũng chỉ có một lần để sống. Thế nên là mình quyết định sẽ sống thật là vui vẻ. Như sẽ. Như mà.

Exit mobile version